Q&A

ชำระเงินปลายทางกับชำระเงินออนไลน์ราคาต่างกันมั้ย?

ชำระเงินออนไลน์จะถูกกว่าชำระเงินปลายทาง 10% หรือตามมูลค่ารหัสส่วนลดในแต่ละช่วง
ตัวอย่างเช่น ราคาสินค้า 500 บาท ค่าส่ง 45 บาท
ชำระเงินปลายทาง : 500+ ค่าส่ง 45 ชำระ 545 บาท
ชำระเงินออนไลน์ : 500-ส่วนลด 10% = 450 +ค่ าส่ง 45 ชำระ 495 บาท ( ประหยัด 50 บาท)

น้องหมาเกาบ่อยมียาหรือแชมพูตัวไหนแนะนำครับ?

ใช้แชมพูขมิ้นแก้คัน สารเคอร์คูมินจากขมิ้นช่วยลดอาการคัน แต่ถ้าคันมาก เห็นรอยเกาชัดเจนแนะนำให้ทาโลชั่นสมุนไพรขมิ้นแก้คันเฉพาะจุดตรงที่คันวันละ 2 ครั้ง 2-3 อาการคันก็จะลดลง หยุดคันก็จะหยุดเกา

เวลาใช้แชมพูควรผสมน้ำก่อนมั้ย?

สำหรับการใช้แบบปกติสามารถใช้แชมพูได้โดยตรงโดยไม่ต้องผสมน้ำ การใช้แชมพูโดยไม่ผสมน้ำจะเกิดผลเสียก็ต่อเมื่อราดแชมพูลงบนสุนัขทิ้งไว้เป็นเวลานานเป็นชั่วโมงๆ แชมพูเข้มข้นอาจจะล้างไขมันที่ผิวหนังออกมากเกินไปจนผิวแห้งคันได้ ส่วนการผสมน้ำก่อนใช้มีข้อดีคือราดได้ทั่วถึงทั้งตัวมากขึ้นและเกิดฟองได้มากกว่าใช้โดยตรง [ถ้าเป็นการใช้แชมพูยาควรใช้โดยไม่ผสมน้ำเพราะการผสมน้ำจะทำให้ตัวยาเจือจางลงต่ำกว่าระดับที่หวังผลหรือทำตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด]

สั่งซื้อสินค้าผ่าน Shopee เสร็จแล้วจะเปลี่ยนที่อยู่ผู้รับได้มั้ย?

ทั้ง Shopee และ Lazada ถ้าทำรายการสั่งซื้อแล้วเปลี่ยนที่อยู่ไม่ได้ ให้ยกเลิกรายการสั่งซื้อนั้นแล้วสั่งซื้อใหม่เลือกที่อยู่ผู้รับที่ต้องการ แต่หากผู้ขายตอบรับออเดอร์แล้วจะไม่สามารถยกเลิกได้

แชมพูขมิ้นฆ่าเห็บมั้ย?

แชมพูขมิ้นเป็นแชมพูสมุนไพรสำหรับสุนัข ไม่ใช่แชมพูกำจัดเห็บหมัด ไม่มีส่วนผสมของยาฆ่าเห็บหมัดหรือยาฆ่าแมลงหากต้องการกำจัดเห็บหมัดให้เลือกใช้แชมพูกำจัดเห็บหมัดโดยตรง หรือใช้ยาหยอดหลังที่ซื้อได้ตามคลินิกรักษาสัตว หรือโรงพยาบาลสัตว์

กำจัดคราบสีน้ำตาลใต้ตาน้องหมาได้อย่างไร?

คราบสีน้ำตาลใต้ตาหรือคราบน้ำตานั่นเอง เป็นคราบที่กำจัดออกได้ยากมากถึงมากที่สุดเนื่องจากคราบเกิดจากธาตุเหล็กที่เป็นส่วนประกอบของสาร Lactoferrin เป็นไกลโคโปรตีนชนิดหนึ่งที่โมเลกุลของโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตที่เข้ามาสร้างพันธะร่วมกันพบอยู่ในน้ำตา น้ำลาย น้ำนม จริงๆแล้วสารตัวนี้มีประโยชน์คือธรรมชาติสร้างสรรมาเพื่อจัดการเชื้อโรค สุนัขและแมวที่มีมีน้ำตาไหลออกมาออกมาตลอดเวลาเจ้าธาตุเหล็กในน้ำตาเกิดปฏิกิริยากับออกเจนในอากาศเกิดเป็นคราบสนิมเหล็กสีน้ำตาลที่เช็ดล้างไม่ออก

การกำจัดคราบสีน้ำตาลดังกล่าวทำได้ยากต้องทำการฟอกเอาธาตุเหล็กออกสารเคมีที่ใช้อาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองต่อเนื้อเยื่อของสุนัข การป้องกันไม่เกิดคราบคือต้องหมั่นเช็ดคราบน้ำตาออกบ่อยๆอย่าให้มีการสะสม

น้ำยาเช็ดกำจัดกลิ่นคราบน้ำตาสุนัขกำจัดคราบสีน้ำตาลใต้ตาได้มั้ย?

น้ำยากำจัดกลิ่นคราบน้ำตาไม่สามารถกำจัดคราบสีน้ำตาลที่เกิดขึ้นแล้ว แต่ใช้เพื่อกำจัดกลิ่นน้ำตาแก้ปัญหาชิสุห์หน้าเหม็น และการเช็ดคราบน้ำตาเป็นประจำไม่ให้มีการหมักหมดเป็นการป้องกันการเกิดคราบสีน้ำตาลใต้ตาได้

น้องหมาฉี่ที่เดิม มีกลิ่นอับๆสาบๆ ทำอย่างไร?

ถ้ากลิ่นมาจากจุดเดียว ใช้สเปรย์กำจัดกลิ่นฉีดพ่นบนรอยฉี่ทิ้งไว้สักครู่แล้วเช็ดให้แห้งโดยไม่ต้องล้างน้ำ หรือหาเป็นบริเวณกว้าง ให้ใช้น้ำยกำจัดกลิ่นฉี่สุนัขท็อปเซนท์สูตรสมุนไพร ผสมน้ำในอัตรา น้ำยา 1 ส่วน + น้ำสะอาด 5-10 ส่วน ราดให้ทั่วพื้นแล้วเช็ดให้แห้ง สามารถปรับปริมาณน้ำยาได้ตามความเหมาะสม ตามความแรงของกลิ่น

น้ำยาดับกลิ่นฆ่าเชื้อโรคท็อปเซนท์อีโค่ กับน้ำยากำจัดกลิ่นฉี่สุนัขท็อปเซนท์ ใช้ต่างกันอย่างไร?

อีโค่เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อ ใช้ผสมน้ำเช็ดพื้นเพื่อฆ่าเชื้อโรคบนพื้นผิวและป้องกันไม่ให้เกิดกลิ่นอับจากเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา

สเปรย์/น้ำกำจัดกลิ่นฉี่สุนัขท็อปเซนท์เป็นน้ำยากำจัดกลิ่น ใช้เพื่อทำลายกลิ่นที่เกิดขึ้นแล้วเช่นกลิ่นฉี่สุนัข ฉี่แมว/กระบะทรายแมว ฉี่กระต่าย/ถาดรองกรงกระต่าย ฉี่หนู/ในขี้เลื่อยเลี้ยงแฮมสเตอร์แคระ หรือตามรอยที่หนูบ้านมาฉี่ไว้ กลิ่นจากถังขยะ

แชมพูขมิ้นใช้กับลูกสุนัขได้มั้ย?

แชมพูขมิ้นใช้ได้กับสุนัขทุกวัย หากใช้กับลูกสุนัขอาจจะผสมน้ำก่อนใช้เพื่อลดความเข้มข้นของแชมพูลง

แชมพูขมิ้น กับแชมพูเปลือกมังคุดต่างกันอย่างไร?

เนื้อแชมพูเหมือนกัน ต่างกันที่แชมพูขมิ้มผสมสารสกัดจากขมิ้นชัน แชมพูเปลือกมังคุดผสมสารสกัดจากเปลือกมังคุด
สารจากขมิ้นชันต้านอนุมูลอิสระลดอาการคันและต้านเชื้อรา ****สุนัขคัน ใช้แชมพูขมิ้น
สารจากเปลือกมังคุดสมานผิวและต้านเชื้อแบคทีเรีย ****สุนัขเป็นตุ่มหนองสีขาวบริเวณท้องใช้แชมพูเปลือกมังคุด

โรคผิวหนังจากยีสต์ รา แบคทีเรียต่างกันยังไง?

พอจะสังเกตุคร่าวๆได้ดังนี้ ติดเชื้อยีสต์ จะคันผิวหนังเยิ้มๆแฉะๆ ติดเชื้อรา จะคันผิวหนังแห้งๆ ติดเชื้อแบคทีเรีย จะเกิดตุ่มหนองอักเสบ บางครั้งเริ่มจากคันทั่วไป หรือคันจากเชื้อราแล้วเกาจนเป็นแผลถลอกแล้วเชื้อแบคทีเรียเข้าร่วมด้วยทำให้การรักษาซับซ้อนยิ่งขึ้น ถ้าสุนัขเป็นโรคผิวหนังควรได้รับการรักษาโดยสัตวแพทย์

1 ความเห็น

  1. ชำระเงินออนไลน์ กับเก็บเงินปลายทางราคาเดียวกันมั้ย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s